Ego การมีมากเกินไปจะเป็นผลเสียต่อความรู้สึกEgo การมีมากเกินไปจะเป็นผลเสียต่อความรู้สึก

ฝึกระงับอารมณ์ เราอาจจะไม่ชอบใจเวลาที่หัวหน้าพูดจารุนแรงกับเรา หรือเวลาที่เพื่อนผู้ร่วมการทำงานทำให้เราหงุดหงิด แต่การตอบสนองโดยสำคัญตัวเอง ว่าเราน่าจะได้รับพฤติกรรมโดยความเป็นธรรมมากกว่านี้ มันไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นมา

เป็นความอยากได้ ปรารถนาโดยที่ไม่ต้องลงมือกระทำ การสำเร็จจะก่อให้คนอื่นๆยกย่องรวมทั้งยอมรับในตัวเรา แต่ว่าคนไม่ใช่น้อยกลับอยากได้มันมาโดยที่ยังทำไม่เสร็จ ความทะเยอทะยานแตกต่างจาก Ego เพราะเหตุว่ามันอยู่บนโครงสร้างรองรับของการบรรลุจุดประสงค์
คนที่มี Ego ถูกใจคิดว่าตัวเองถูกเสมอ เชื่อถือและเอาความรู้สึกนึกคิดตัวเองยิ่งใหญ่ ซนไม่ฟังคนไหน หรือฟังแต่ไม่ทำตามอย่าง การที่เราจะไปถึงเป้าหมาย เราต้องดึงด้านดีของ Ego มาใช้ เป็นจะต้องมีอีกทั้งความนับถือ ความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเอง แม้กระนั้นก็อย่าสำคัญตัวมากเกินความจำเป็น
ฝึกระงับอารมณ์ เราอาจจะไม่ชอบใจเวลาที่หัวหน้าพูดจารุนแรงกับเรา หรือเวลาที่เพื่อนผู้ร่วมการทำงานทำให้เราหงุดหงิด แต่การตอบสนองโดยสำคัญตัวเอง ว่าเราน่าจะได้รับพฤติกรรมโดยความเป็นธรรมมากกว่านี้ มันไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นมา พฤติกรรมอย่างนั้น มันมีต้นเหตุที่เกิดจาก Ego การที่เราระงับอารมณ์ได้จะช่วยปรับให้เอาจริงเอาจังอยู่กับงานและเล่าเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
มองในระยะยาว ลดจุดหลักของความพึงพอใจหรือความไม่ชอบใจในระยะสั้น ให้คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันจะทำให้เราเติบโต มันจะช่วยให้เราแก้ไขตนเองได้ในระยะยาว
เรียนอยู่เป็นประจำควรจะเรียนจากคนที่รู้เยอะมากกว่าเรา เรียนจากการสอนคนที่รู้น้อยกว่าเรา รวมทั้งเรียนจากการแข่งขันชิงชัยกับคนที่รู้ท่าเทียมเรา หรือจากการทำงานร่วมกันถึงแม้ว่าเราจะเก่งเท่าไร ก็ยังมีบุคคลที่เก่งกว่าเราเสมอ
สร้างรวมถึงรักษามาตรฐาน คนที่จะบรรลุผลสำเร็จได้บ่อยจำเป็นต้องเป็นจริงเป็นจังทำสิ่งที่จำเป็นจำเป็นต้องทำ ทำในช่วงเวลาที่เหมาะสม รวมทั้งให้เสร็จลัพธ์อย่างที่มันควรจะเป็น ต้องดำเนินงานทุกสิ่งทุกอย่างให้ได้ตามมาตรฐาน หลังจากงานเสร็จก็จำเป็นจะต้องรักษามาตรฐานนั้นไว้หรือปรับแก้ทำให้มันดียิ่งขึ้น อย่าเชื่อถือมากจนเกินไปรวมทั้งอย่ายึดติดอยู่กับการบรรลุเป้าหมายเดิมๆ
เห็นด้วยความผิดพลาด ความผิดพลาดเกิดเหตุที่หลบซ่อนหลีกไม่ได้ เพราะว่าเราจึงควรเสี่ยง ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ความผิดพลาด แม้กระนั้นเราจึงควรพินิจพิจารณามันแล้วหลังจากนั้นก็หาทางแก้ไขปรับปรุง เราควรต้องแยกให้ออกว่าตัวเราไม่ใช่ข้อบกพร่องที่เราทำ ถึงแม้ว่า Ego จะมีผลให้เรามีความเห็นว่าตัวเราเป็นจุดบกพร่องแล้วหลังจากนั้นก็จะทำให้เรามองเห็นเพียงการประสบความสำเร็จและก็ความล้มเหลว
ถึงเราจะทำสุดความสามารถทำดีที่สุด แม้ว่ามันก็ไม่ได้รับประกันว่าเราจะบรรลุเป้าหมาย หาให้พบว่าทำไม ต่อไปจะได้ปรับแก้ให้ดีขึ้น
ไว้วางใจและก็ใช้คนให้เป็นพวกพวกเราจำเป็นที่จะต้องฝึกฝนเชื่อใจคนอื่นใช้คนให้เป็น เอางานให้บุคคลอื่นทำ แล้วทุกคนจะได้รับคุณค่า
การมี Ego ในระดับที่พอดีเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเพื่อการบรรลุจุดประสงค์ แต่การสำคัญตนมากเกินความจำเป็นจะมีผลให้กำเนิดโทษรวมทั้งมีผลเสียรวมถึงทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่ออาชีพการงาน เราจึงควรฝึกฝนยั้งและควบคุมอารมณ์ หมั่นช่วยเหลืองานด้านฝ่ายบุคลากรอื่นแล้วก็ทำความเข้าใจอยู่เสมอ การนอบน้อมถ่อมตนมันมีแม้กระนั้นผลในด้านดี ไม่มีผู้ใดอยู่อย่างสันโดษ การประสบความสำเร็จที่เกิดขึ้นมันมีส่วนมาจากคนอื่นด้วย ฉะนั้นแทนที่จะเห็นแก่ตัว สรรเสริญตัวเอง ก็ให้ทดสอบแชร์การบรรลุวัตถุประสงค์นั้นกับเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน